0981 681 692

Bơm Ga Máy Lạnh- Quy Trình, Hướng Dẫn, Báo Giá Cụ Thể

Nếu bạn không nắm vững những thông tin về việc bơm ga máy lạnh định kỳ, bạn sẽ vô tình khiến máy lạnh bị tốn điện hơn. Dù vậy, không phải dịch vụ bơm ga máy lạnh nào cũng đảm bảo được hiệu quả trong việc bơm ga máy lạnh và sửa chữa máy lạnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc những tình huống cần sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh trên thị trường. Đồng thời, đề xuất địa chỉ báo giá và cung cấp dịch vụ bơm ga máy lạnh uy tín trên thị trường cho những khách hàng. 

 Khi nào cần bơm ga máy lạnh

Máy lạnh không đảm bảo hiệu quả làm lạnh: Khi bị thiếu gas, máy lạnh có thể bị thiếu lạnh và  bạn phải mất nhiều thời gian làm lạnh cho phòng dù đã bật máy lạnh từ lâu. 

Phần chớp tắt của đèn máy lạnh bị báo lỗi: Đa số các dòng máy lạnh trên thị trường được trang bị chức năng báo lỗi khi máy bị hư hỏng. Vì vậy, nếu phần chớp tắt của máy lạnh bị báo lỗi, bạn cần quan sát và tìm phương án kiểm tra. Dù máy không hết ga nhưng phần đen biểu thị chớp nháy thì nhiều khả năng có những hư hỏng khác có thể xảy ra. 

Có nhiều biểu hiện khi gas máy lạnh bị hết
Có nhiều biểu hiện khi gas máy lạnh bị hết

Tự động bật tắt máy lạnh: Máy lạnh tự động bị tắt dù không ai động vào điều khiển. Nếu bạn kiểm tra kỹ Remote không có vấn đề, nhiều khả năng máy của bạn đã bị hết gas. 

Máy lạnh bị chảy nước: Máy lạnh bị thiếu gas có thể dẫn đến hiện tượng nước bị rò rỉ gây nên nhiều hậu quả trong sử dụng 

Ống đồng của máy lạnh bị bám tuyết: Đây là một triệu chứng phổ biến của việc máy lạnh bị rò rỉ nước gây bám tuyết. 

Có nhiều tác hại khi máy lạnh thiếu/hết hết gas, vì vậy, bạn cần nhanh chóng tìm đến các dịch vụ bơm ga hữu ích để tránh tình trạng máy lạnh bị hết gas quá lâu. 

>>> Nên xem thêm:  Bơm Ga Máy Lạnh Giá Rẻ Và Những Vấn Đề Nên Biết

Quy trình bơm ga máy lạnh trên thị trường

 

  • Các loại ga máy lạnh phổ biến trên thị trường

 

Ga R22: Đây là loại gas được sử dụng cho điều hòa đầu tiên. Ưu điểm của loại gas này chính là dễ bảo trì, không gây cháy nổ, không độc hại, giá rẻ. Tuy nhiên, loại gas này gây hại cho tầng ozon và dự kiến chỉ có thể sử dụng được đến năm 2040. 

Mỗi loại gas có những đặc điểm khác nhau
Mỗi loại gas có những đặc điểm khác nhau

Ga R410A: Đây là loại gas có thành phần hóa học tương đương với loại ga R22, Dù vậy, chúng có độ bay hơi cao hơn và khi sử dụng ở môi trường tâm thấp sẽ gây nên tình trạng thiếu oxy. Vì vậy, căn phòng của bạn nên thoáng khi thì có thể dùng loại gas này vì nếu có nguy cơ rò rỉ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng Ngoài ra, đây cũng là loại gas khó bảo trì, chi phí trang bị cao. Bên cạnh những hạn chế thì loại gas này cũng có năng suất làm lạnh cao, thân thiện với môi trường và giúp tiết kiệm điện. 

Ga R32: Đây được xem là loại gas mới nhất được phát minh để thay thế cho gas R22 và gas R410A. Ưu điểm của loại gas nay là tính an toàn, tiết kiệm điện, dễ thích ứng. 

 

  • Quy trình nạp gas máy lạnh 

 

Việc nạp gas máy lạnh có những ưu nhược điểm nhất định, bạn đọc có thể tham khảo và làm theo những bước dưới đây. Hoặc nếu bạn đọc không biết nhiều về máy lạnh, hãy liên hệ với những dịch vụ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Không nên tự thực hiện cách bơm ga máy lạnh để tránh những hậu quả. 

Bạn nên tiến hành nối đồng hồ gas với phần bình của gas
Bạn nên tiến hành nối đồng hồ gas với phần bình của gas

Bước 1: Tiến hành nối đồng hồ đo gas với bình gas 

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là nối dây đồng hồ đo gas, dây này được tháo từ bơm chân không với bình gas. Cần lưu ý thực hiện bước này một cách chính xác và nhanh chóng. 

Tiếp đó, bạn sử dụng cân và đảo ngược chai gas để tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống một cách hiệu quả. 

Bước 2: Bạn tiến hành xả khí cho đồng hồ đo gas

Bạn mở nắp bình ga một cách từ từ, sau đó ấn nhẹ vào phần đầu xả khí của đồng hồ. Thao tác với gas lỏng cần cẩn thận để tránh gây ra sự cố. 

>>> Có thể bạn muốn biết thêm:  Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Uy Tín Tại TPHCM Giá Tốt

Bước xả khí cần được thực hiện một cách cẩn trọng
Bước xả khí cần được thực hiện một cách cẩn trọng

Bước 3: Tiến hành mở van và nạp gas vào hệ thống chung

Đối với những người tay ngang, có thể sử dụng phương án nạp ga nhiều lần. Mỗi lần nạp có thể duy trì ở mức 150g, lưu ý khi máy lạnh đang ở chế độ làm lạnh. Cách nạp gas này thường không hiệu quả và tốn kém thời gian. 

Bạn nên dùng cân để nạp phần gas lỏng cho máy lạnh. Nếu bạn không dùng cân thì nên nạp gas một cách từ từ. Khi áp suất đã được ứng dụng cho từng loại da, bạn cần điều chỉnh số ga cần nạp. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho bước này. 

Khi kết thúc bước nạp gas, bạn nên tháo đồng hồ và lắp đặt những bộ phận của máy lạnh lại sao cho thật chặt chẽ. 

Những lưu ý quan trọng để bạn nạp gas hiệu quả cho máy lạnh
Những lưu ý quan trọng để bạn nạp gas hiệu quả cho máy lạnh

 

  • Những lưu ý quan trọng khi nạp gas cho máy lạnh

 

Khi nạp gas, bạn cần biết thời gian thay gas chính xác. Ngoài ra, đối với những loại máy lạnh khác nhau có thể có cách nạp gas khác nhau. Các loại gas máy lạnh hiện nay có những đặc điểm khác nhau trong sử dụng. Vì thế, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hướng dẫn nạp ga điều hòa R22, có áp suất thấp nên bạn có thể thoải mái bơm gas

Đối với loại gas R410 có năng suất làm lạnh lớn, với lực khoảng 130 – 1150 vì thấy cần lưu ý hút hết chân không trong đường ống, sau đó mới bơm gas vào. 

Tương tự, gas R32 cũng cần rút hết chân không ra ngoài để tránh những sự cố không cần thiết. 

Mỗi loại gas có cách sử dụng khác nhau
Mỗi loại gas có cách sử dụng khác nhau

Bạn đọc cần lưu ý tránh nạp nhầm gas máy lạnh vì có thể dẫn đến nhiều hậu quả tương đối nghiêm trọng. Nạp gas bổ sung điều hòa cần được thực hiện bởi những địa chỉ uy tín. 

Với tất cả những loại gas, cần nạp gas đúng định lượng yêu cầu, không quá nhiều hoặc quá ít. Nếu nạp thiếu gas, hiệu quả làm mát của máy lạnh sẽ trở nên kém đi. Còn nếu nạp gas quá nhiều có thể gây nguy hiểm. Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ là điều phụ thuộc nhiều vào chất lượng gas được nạp và kinh nghiệm của người nạp gas.

Địa chỉ báo giá cụ thể việc nạp gas máy lạnh và chất lượng nạp gas máy lạnh trên thị trường

Luôn tư vấn hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng
Luôn tư vấn hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng

Để đảm bảo hiệu quả bơm gas khi bạn không tự tin có thể tự mình nạp gas, bạn cần tìm kiếm những địa chỉ nạp gas uy tín trên thị trường. Nổi bật trong số đó chính là Vũ Nguyễn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên ưu tú, với hiệu quả trong nạp gas cao và chất lượng được bảo chứng. Bên cạnh dịch nạp gas, báo Giá bơm ga máy lạnh uy tín, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh và những thiết bị điện lạnh chất lượng cao trên thị trường. 

Bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ bơm ga
Bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ bơm ga

Tại Vũ Nguyễn, khách hàng có thể nhận được dịch vụ chất lượng và tư vấn về việc bơm ga máy lạnh giá bao nhiêu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bơm gas máy lạnh ô tô chất lượng cao. 

Mọi thông tin chi tiết về chúng tôi, vui lòng liên hệ ngay với Vũ Nguyễn để nhận được những tư vấn cụ thể nhất về bơm gas máy lạnh và Quy trình nạp gas tủ lạnh. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ cho khách hàng. 

  • Địa chỉ: 156 Tam Bình, Tam Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Phone: 0981 681 692

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Zalo